CLB LEAN6SIGMA

Giảm từ 5-30% chi phí năng lượng nhờ hệ thống quản lý năng lượng theo ISO 5000 In E-mail
Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM (ECC-HCMC) đã bắt đầu tư vấn cho doanh nghiệp triển khai hệ thống quản lý năng lượng từ năm 2007. Trước áp lực của chi phí năng lượng ngày cang cao, các doanh nghiệp bắt đầu quan tâm đến vấn đề làm thế nào để tiết kiệm. Không chỉ đơn giản là thực thi theo pháp luật, quản lý năng lượng bây giờ chính là giải pháp đem lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp.
 

Hệ thống quản lý năng lượng - tối ưu hóa quản lý sản xuất

Hệ thống quản lý năng lượng gồm có: cơ cấu nhân sự theo một tổ chức nhất định thể hiện rõ chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cũng như của từng thành viên; quy trình và các công cụ thực hiện việc theo dõi, thống kê, thiết lập các mục tiêu tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp và kế hoạch thực hiện mục tiêu, đánh giá kết quả đạt được. Doanh nghiệp sẽ có một quy trình quản lý chi phí năng lượng một cách có hệ thống nhằm tiết kiệm chi phí. Giảm chi phí vận hành và bảo trì, nghĩa là giảm được giá thành và tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp. Điều quan trọng nữa là hệ thống quản lý năng lượng sẽ hỗ trợ tích cực cho những hệ thống quản lý chất lượng khác như ISO 9001, 14001, v.v...

Ứng dụng hệ thống Quản lý năng lượng tại TP.HCM

Mặc dù hiệu quả từ việc thiết lập hệ thống quản lý năng lượng sẽ giúp doanh nghiệp giảm từ 5-30%, tuy nhiên cũng còn nhiều doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm. Một số doanh nghiệp đã xây dựng hệ thống quản lý năng lượng cho mình nhưng hầu hết đều mang tính tự phát.

Từ năm 2007 đến nay, ECCHCMC đã tư vấn triển khai hệ thống quản lý năng lượng cho gần 50 doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM, trong đó số lượng doanh nghiệp bắt đầu quan tâm đến việc triển khai hệ thống này tăng lên đáng kể.

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn – đơn vị đã triển khai hệ thống quản lý năng lượng tại một số nhà máy cho biết, bằng việc đề ra những chính sách, mục tiêu năng lượng cụ thể với kế hoạch thực hiện rõ ràng, đào tạo và giám sát cũng như khuyến khích cán bộ, công nhân viên thực hiện cộng với việc kiểm toán năng lượng và thay thế một số giải pháp đơn giản đã giúp cho đơn vị giảm được một lượng điện năng tiêu thụ đáng kể. Và quan trọng hơn hết, bằng những chính sách khen thưởng, khuyến khích định kỳ cho những sáng tạo trong việc tiết kiệm năng lượng, Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn rất tự hào về tinh thần và nhận thức về tiết kiệm năng lượng của toàn thể công nhân viên của đơn vị mình. Tương tự như vậy, năm 2009, tòa nhà Đài truyền hình TP.HCM tiết kiệm được 16% so với năm 2008 sau khi thiết lập hệ thống quản lý năng lượng, mặc dù số lượng các hoạt động, sự kiện tăng lên rất nhiều. Đó quả là những con số ấn tượng.

Giám đốc kỹ thuật của khách sạn Renaissence Riverside chia sẻ rằng việc thiết lập hệ thống quản lý năng lượng bước đầu cũng gặp một số trở ngại như ý thức thực hiện của toàn thể nhân viên hoặc khi tìm kiếm nguồn đầu tư để triển khai các giải pháp về công nghệ. Nhưng với sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn, hệ thống quản lý năng lượng tại Renaissence Riverside đã nhanh chóng đi vào ổn định và thu được những hiệu quả ngoài mong đợi. Chính các nhà đầu tư sau khi nhận thấy những lợi ích cụ thể đã tăng cường các khoản ưu đãi và thưởng ngược trở lại cho khách sạn.

Tòa nhà khách sạn Renaissence Riverside (ảnh) với việc vận hành hệ thống quản lý năng lượng đã đọat giải 2 tòa nhà Quản lý Năng lượng QLNL hiệu quả tại cuộc thi QLNL trong công nghiệp và tòa nhà năm 2011.

Với những lợi ích có thể nhận thấy rõ ràng và nhanh chóng của việc thiết lập hệ thống quản lý năng lượng, đây không chỉ là việc làm thực thi theo Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả mà trước mắt sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất, tăng hiệu quả kinh doanh và khẳng định hình ảnh, thương hiệu trong mắt khách hàng.

 

Theo ECC-MN

 
< Trước   Tiếp >

Download

Video An toàn thực phẩm


Tài liệu Hội thảo An toàn thực phẩm trong bếp ăn công nghiệp 22-4-2015


Tài liệu Hội thảo Tiêu chuẩn hóa quốc tế giúp cập nhật và cải tiến hệ thống quản lý an toàn thực phẩm: ISO 22.000:2005 2-4-2015


Tài liệu Hội thảo Sử dụng năng lượng tiết kiệm - hiệu quả và Kiểm toán năng lượng  Elenex 2014Tài liệu Hội thảo những tiến bộ trong công nghệ gia công tạo hình kim loại MTA 2014

Tài liệu Hội thảo Ứng dụng Lean Six Sigma trong ngành cơ khí MTA 2014

Tài liệu khác...

Lịch

<< November ’19 >>
Mo Tu We Th Fr Sa Su
    
 1
 2
 3
 4
 5
 6
 7
 8
 9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 

Tỷ giá ngoại tệ

You are here  :Trang chủ

Thiết kế Website

Design template

Xếp hạng AlexaSupport