CLB LEAN6SIGMA

GE Healthcare chia sẻ nguyên lý LEAN cho các bệnh viện tuyến huyện In E-mail

(TN&MT) - GE Healthcare, một đơn vị trực thuộc General Electric (NYSE:GE), vừa phối hợp với Đại học Y tế Công Cộng Hà Nội tổ chức khóa học 3 ngày dành cho cán bộ của các bệnh viện tuyến huyện. Khóa học cung cấp nhiều nội dung liên quan đến hoạt động quản lý bệnh viện và một trong số đó là nguyên lý LEAN của GE.

Đây là nguyên lý hỗ trợ kỹ năng và nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý bệnh viện. Khóa học được tổ chức tại trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp với sự tham gia của các Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng khoa và Trưởng phòng tài vụ của các bệnh viện tại tỉnh Đồng Tháp.

Nguyên lý LEAN của GE là phương pháp khuyến khích nhân viên bệnh viện cùng phối hợp làm việc để nâng cao hiệu quả bằng cách giảm bớt những công đoạn thừa trong quá trình quản lý mà không cần bổ sung thêm nguồn nhân lực. Với nguyên lý LEAN, các bệnh viện sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả công việc, khuyến khích sự tham gia tích cực của nhân viên, đồng thời nâng cao năng lực quản lý tài chính. Từ đó, bệnh viện sẽ có thêm nhiều thời gian để đầu tư cho dịch vụ khám chữa bệnh. Quy tắc này đã được ứng dụng tại nhiều bệnh viện trên thế giới và chứng minh tính hiệu quả trong việc hỗ trợ quy trình vận hành, quản lý tài chính và tăng khả năng gắn bó với bệnh viện của nhân viên.

Ông Moez Attia, Giám đốc Marketing của GE Healthcare khu vực ASEAN chia sẻ, GE Healthcare vinh dự hợp tác với Đại học Y tế công cộng Hà Nội để cung cấp các khóa đào tạo về quy tắc LEAN cho các bệnh viện tuyến huyện ở Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy quyết tâm mạnh mẽ của các cán bộ bệnh viện nơi đây trong việc cải tiến quy trình làm việc. Với sáng kiến Healthymagination (Sáng tạo vì y tế), GE hi vọng sẽ cung cấp cho các bệnh viện những công cụ để nâng cao chất lượng y tế với các điều kiện khám chữa bệnh thuận tiện hơn.

Trong những năm gần đây, điều kiện khám chữa bệnh tại Việt Nam đã được cải thiện đáng kể. Số lượng bệnh viện đã tăng lên và chất lượng khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, cơ sở vật chất bệnh viện còn chưa đáp ứng đủ nhu cầu xã hội và tình trạng quá tải bệnh nhân là hai vấn đề bức xúc, tạo áp lực lớn lên đội ngũ lãnh đạo bệnh viện. Tình trạng này có thể được cải thiện từng bước thông qua các cải tiến trong phương pháp điều hành hoạt động của bệnh viện, như ứng dụng nguyên lý LEAN của GE.

PGS. Phan Văn Tường, Trưởng khoa Quản lý Y tế, Đại học Y tế công cộng cho biết, là một trường đào tạo trong ngành y tế, chúng tôi đã tổ chức rất nhiều khóa học nhằm hỗ trợ các bệnh viện nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cũng như công tác quản lý, vận hành bệnh viện. LEAN không phải là phương pháp quản lý mới trên thế giới nhưng chưa được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi hi vọng rằng sau khóa học này, các bệnh viện tại tỉnh Đồng Tháp sẽ sớm tìm ra phương thức quản lý hiệu quả hơn.

Đây là khóa đào tạo thí điểm đầu tiên về phương pháp quản lý bệnh viện của GE tại Việt Nam. Nếu thành công, khóa học này sẽ được nhân rộng tới các bệnh viện khác trên khắp cả nước.

Theo Tường Tú - TN&MT

 
< Trước   Tiếp >

Download

Video An toàn thực phẩm


Tài liệu Hội thảo An toàn thực phẩm trong bếp ăn công nghiệp 22-4-2015


Tài liệu Hội thảo Tiêu chuẩn hóa quốc tế giúp cập nhật và cải tiến hệ thống quản lý an toàn thực phẩm: ISO 22.000:2005 2-4-2015


Tài liệu Hội thảo Sử dụng năng lượng tiết kiệm - hiệu quả và Kiểm toán năng lượng  Elenex 2014Tài liệu Hội thảo những tiến bộ trong công nghệ gia công tạo hình kim loại MTA 2014

Tài liệu Hội thảo Ứng dụng Lean Six Sigma trong ngành cơ khí MTA 2014

Tài liệu khác...

Lịch

<< June ’19 >>
Mo Tu We Th Fr Sa Su
     
 1
 2
 3
 4
 5
 6
 7
 8
 9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30

Tỷ giá ngoại tệ

You are here  :Trang chủ arrow Hoạt động arrow Tin tức - Sự kiện arrow GE Healthcare chia sẻ nguyên lý LEAN cho các bệnh viện tuyến huyện