CLB LEAN6SIGMA

Câu Lạc Bộ Lean Six Sigma Bách Khoa In E-mail

Câu lạc bộ Lean Six Sigma Bách Khoa (viết tắt là CLB HuLS) được thành lập vào ngày 12/5/2014 dành cho đối tượng là những sinh viên khối ngành kỹ thuật và kinh tế của trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội yêu thích tìm hiểu về các phương pháp và công cụ quản lý sản xuất tiên tiến, để từ đó có thể áp dụng kiến thức vào việc cải tiến và nâng cao Năng suất, Chất lượng cho các tổ chức, doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực công nghiệp khác nhau hiện nay.

Ý tưởng thành lập CLB này được TS. Nguyễn Tiến Đông - hiện là Phó Viện trưởng Viện Cơ Khí Đại học Bách Khoa Hà Nội và MBB . Phạm Thanh Diệu - Chủ tịch Công ty Cổ phần Tư vấn Cải tiến Liên tục CiCC, ấp ủ và tổ chức xây dựng thực hiện. Ý tưởng này được xuất hiện sau một thời gian dài triển khai các hoạt động đào tạo và tư vấn triển khai Lean, Six Sigma cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong vai trò chuyên gia, việc nhận thấy cần phải có một đội ngũ sớm được tiếp cận, hiểu và thực hành Lean Six Sigma ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học, sau đó sẽ cống hiến, đóng góp tri thức đó cho các tổ chức, sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, tiết kiệm lượng chi phí đáng kể cho doanh nghiệp và xã hội, điều này chính là mong muốn và động lực cho ra đời CLB HuLS.

Khởi đầu từ 10 thành viên là sinh viên ngành Cơ Khí, đến nay, Câu lạc bộ đã có 30 thành viên hoạt động thường xuyên, 03 chuyên gia cố vấn, liên kết với hơn 10 doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ để phục vụ công tác tham quan, triển khai dự án thực tế cho thành viên của CLB.

Các hoạt động của Câu lạc bộ dựa trên việc xây dựng một môi trường và quy trình nghiên cứu tốt nhất dành cho các thành viên thông các hoạt động điển hình như:

-Tổ chức sinh hoạt và báo cáo hàng tuần theo các chủ đề, là các công cụ sử dụng trong Lean và Six Sigma như: 5S, Kaizen, PDCA , DMAIC, JIT, TPM...

-Tổ chức thăm quan thực tế tại doanh nghiệp.

-Tổ chức đào tạo các kỹ năng cho các thành viên như: Kỹ năng báo cáo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp.

-Tổ chức nghiên cứu chuyên sâu, biên dịch và tổng hợp tài liệu về Lean Six Sigma

-Giao lưu kết nối với các nhóm, tổ chức cùng hoạt động trong lĩnh vực Năng suất Chất lượng khác.

Một trong những hoạt động được coi là trọng tâm của Câu lạc bộ là hoạt động tổ chức tự nghiên cứu và báo cáo hàng tuần, hoạt động này dưới sự hướng dẫn và kiểm soát chuyên môn của Ban Cố vấn, kết hợp thực hành các công cụ Lean Six Sigma tại các tổ chức và doanh nghiệp.

Với những nội dung hoạt động như trên, Câu lạc bộ đang từng bước đưa những triết lý Lean Six sigma đến với đối tượng là sinh viên để thông qua đó thực hiện mong muốn góp phần tạo dựng hình ảnh một sinh viên với đầy đủ phẩm chất của một công dân toàn cầu trong thời kì hội nhập. Trong quá trình hoạt động, CLB rất mong được sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đến việc cải tiến, nâng cao năng suất, chất lượng để có thể tổ chức giao lưu, triển khai thực hiện các dự án hỗ trợ các dự án tại doanh nghiệp, đem lại hiệu quả thiết thực.

THÔNG TIN VỀ CÂU LẠC BỘ

Tên gọi: CLB Lean Six Sigma Bách Khoa

Tên khác: CLB Năng suất Chất lượng Bách Khoa

Địa chỉ: Phòng 202 - C8 - Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Chủ nhiệm: Lưu Nhân Khải Ban

Cố vấn: TS. Nguyễn Tiến Đông TS. Nguyễn Trọng Hải MBB. Phạm Thanh Diệu

Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Website: hulsclub.blogspot.com

Fanpage: https://www.facebook.com/leansixsigmabk

 
< Trước   Tiếp >

Download

Video An toàn thực phẩm


Tài liệu Hội thảo An toàn thực phẩm trong bếp ăn công nghiệp 22-4-2015


Tài liệu Hội thảo Tiêu chuẩn hóa quốc tế giúp cập nhật và cải tiến hệ thống quản lý an toàn thực phẩm: ISO 22.000:2005 2-4-2015


Tài liệu Hội thảo Sử dụng năng lượng tiết kiệm - hiệu quả và Kiểm toán năng lượng  Elenex 2014Tài liệu Hội thảo những tiến bộ trong công nghệ gia công tạo hình kim loại MTA 2014

Tài liệu Hội thảo Ứng dụng Lean Six Sigma trong ngành cơ khí MTA 2014

Tài liệu khác...

Lịch

<< June ’19 >>
Mo Tu We Th Fr Sa Su
     
 1
 2
 3
 4
 5
 6
 7
 8
 9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30

Tỷ giá ngoại tệ

You are here  :Trang chủ

Thiết kế Website

Design template

Xếp hạng AlexaSupport