CLB LEAN6SIGMA

Joke Of Leadership - Câu chuyện vui về nghệ thuật lãnh đạo In E-mail

Có một viên thuyền trưởng đang chỉ huy chiếc tàu buôn của mình trên biển trong một chuyến hành trình dài. Đột nhiên có một tàu cướp biển tiến lại gần và những tên cướp biển la lớn yêu cầu viên thuyền trưởng phải ngừng tàu lại. Câu chuyện này có lẽ đã diễn ra gần Somali và đã hàng trăm năm trước. Trong giờ phút nguy hiểm đó, viên thuyền trưởng lệnh cho thuỷ thủ của mình đem đến cho ông ta một chiếc áo màu đỏ, ông ta khoát chiếc áo vào người và lãnh đạo thuỷ thủ của mình đánh bại bọn cướp biển.

Một khoảng thời gian sau, chiếc tàu buôn lại đi qua vùng biển đó. Những tên cướp biển lại xuất hiện. Lần này, có tới 2 chiếc tàu và số lượng tên cướp biển nhiều gấp đôi lần trước đến để cướp chiếc tàu buôn. Vị thuyền trưởng cũng làm như lần trước, ông ta yêu cầu thuỷ thủ của mình đem đến chiếc áo đỏ, mặc vào và cũng chỉ huy thuỷ thủ của mình chiến đấu một cách anh dũng. Điều kì diệu đã xảy ra lần nữa, bọn cướp biển đã bị đánh đuổi với đầy ấp sự tức giận.

Một năm sau đó, viên thuyền trưởng lại chỉ huy chiếc tàu buôn của mình đi qua vùng biển đã xảy ra 2 cuộc chiến trước đây. Những tên cướp biển đã đợi ở đó trong một thời gian dài và đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Lần này có tới 10 chiếc tàu hải tặc tiến đánh tàu buôn với mục đích phải giết được viên thuyền trưởng. Viên thuyền trưởng đã yêu cầu thuỷ thủ của mình đem đến thứ gì đó. Đó là một chiếc quần dài màu vàng không phải là một chiếc áo đỏ. Các thuỷ thủ ngạc nhiên tại sao lại lấy chiếc quần màu vàng thay vì là chiếc áo đỏ. Họ lấy chiếc quần vàng đưa cho thuyền trưởng và hỏi: "Thưa thuyền trưởng, tại sao lần này không phải là cái áo đỏ?"

Viên thuyền trưởng trả lời: "Áo đỏ được dùng để che đậy máu của ta, các cậu có thể chiến đấu mà không sợ hãi vì những vết thương của ta".

Câu chuyện kết thúc ở đó, tôi tin rằng bạn có thể biết được tại sao viên thuyền trưởng lại yêu cầu chiếc quần vàng. Hãy nghĩ về điều này, nếu bạn đang lãnh đạo thứ gì đó, sẽ thật không tốt để cho các thành viên trong đội biết được vấn đề của mình. Các vấn đề có thể đến từ lòng đố kị, sự thù địch của những đơn vị khác, việc trì hoãn tiến độ hoặc bạn bị sếp phàn nàn. Tuy nhiên, việc để cho các thành viên biết được các "vết thương" của bạn thì đó không phải là ý hay. Vâng, việc giao tiếp với đội của bạn luôn quan trọng nhưng điều quan trọng nhất mà người lãnh đạo cần chú ý đó là để các thành viên chỉ biết được những điều họ cần biết. Các thành viên không cần được biết những thông tin ảnh hưởng đến tinh thần của mình. Và một người lãnh đạo giỏi cần lãnh đạo đội của mình tránh được nỗi sợ hãi. Hơn thế nữa, bạn không thể mang nỗi sợ hãi của mình cho đội của bạn được. Hãy suy nghĩ về việc bạn đã làm tốt hay chưa tốt khi bạn đối mặt với những khó khăn.

 
< Trước   Tiếp >

Download

Video An toàn thực phẩm


Tài liệu Hội thảo An toàn thực phẩm trong bếp ăn công nghiệp 22-4-2015


Tài liệu Hội thảo Tiêu chuẩn hóa quốc tế giúp cập nhật và cải tiến hệ thống quản lý an toàn thực phẩm: ISO 22.000:2005 2-4-2015


Tài liệu Hội thảo Sử dụng năng lượng tiết kiệm - hiệu quả và Kiểm toán năng lượng  Elenex 2014Tài liệu Hội thảo những tiến bộ trong công nghệ gia công tạo hình kim loại MTA 2014

Tài liệu Hội thảo Ứng dụng Lean Six Sigma trong ngành cơ khí MTA 2014

Tài liệu khác...

Lịch

<< January ’20 >>
Mo Tu We Th Fr Sa Su
  
 1
 2
 3
 4
 5
 6
 7
 8
 9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
  

Tỷ giá ngoại tệ

You are here  :Trang chủ arrow Hoạt động arrow Thành viên tập thể arrow Joke Of Leadership - Câu chuyện vui về nghệ thuật lãnh đạo